Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms.Tâm - 0962514639
  • Ms.Linh - 0981659001
  • Ms.Hiền - 0963164116
Quảng cáo
Lượt truy cập
DMCA.com Protection Status
  • Tác hại của khí thực đối với máy bơm nước và các biện pháp phòng chống

Đối với máy bơm nước thì hiện tượng khí thực thường xảy ra và nó gây ra nhiều tác hại to lớn. Do đó khi sử dụng máy bơm các bạn cần phải hiểu và tìm ra các biện pháp phòng chống.
Tác hại của khí thực:
 
Khí thực xuất hiện trong máy bơm phát sinh ra những tiếng động, tiếng nổ giòn liên tục. Máy bơm sẽ bị rung động, sau đó sẽ phát ra tiếng gầm rú liên hồi có chu kỳ. Lúc này bên trong những bộ phận đã bị rỗ giống như tổ ong hay bị sứt mẻ.
Những máy bơm càng lớn, thì hiện tượng này sẽ phát triển càng nhanh, tiếng gầm càng lớn, rung động càng mạnh, khả năng phá hoại nhanh, có khi chỉ vài ngày máy bơm đã bị hư hỏng nặng.
Làm giảm nhanh tuổi thọ của máy bơm
Ảnh hưởng đến nhà trạm và các thiết bị khác
Biện pháp phòng chống khí thực
Tác hại do hiện tượng khí thực gây ra đối với máy bơm nước là rất nghiêm trọng. Cho nên từ những công tác chế tạo, thiết kế công trình cho đến việc sử dụng vận hành, những người làm công tác kỹ thuật phải biết cách hạn chế mức cao nhất khả năng gây ra hiện tượng khí thực trong máy bơm.
Trong quá trình chế tạo: Qua nghiên cứu cho thấy dạng cánh quạt cần thiết kế sao cho sự giảm áp suất ở mặt sau cánh quạt đồng đều không có chỗ giảm quá đột ngột. Góc nghiêng của cánh quạt ở vào chỗ bánh xe nhỏ sẽ có khả năng phát sinh ra khí thực ít hơn. Dòng chảy của bánh xe cánh quạt không được ngoặt một cách quá đột ngột. Bạn có thể giảm vận tốc dòng chảy vào bánh xe bằng cách cho nước chảy vào hai cửa hay có thể mở rộng đường kính. Bọc ngoài những bộ phận hay bị khí thực bằng lớp kim loại rắn…
Trong thiết kế công trình: bạn phải đảm bảo cho độ cao hút yêu cầu của máy bơm không được lớn hơn độ cao hút nước cho phép của nó. Ống hút thiết kế sao cho tổn thất nhỏ nhất để cho dòng chảy vào bánh xe cánh quạt được phân bố đều đặn.
Trong quá trình sử dụng vận hành: bạn phải giữ cho máy bơm làm việc với những thông số không vượt quá các thông số định mức của nó. Nếu như mức nước xuống thấp hơn so với mức nước cho phép thì bạn phải lập tức dừng máy, ngăn ngừa những tác nhân bên ngoài có thể gây ra bọt khí. Khi phát hiện có hiện tượng khí thực thì bạn phải dừng bơm kịp thời và tìm nguyên nhân khắc phục.
Hiện tượng khí thực gây ra rất nhiều nguy hại cho máy bơm nước, do đó các bạn cần lưu ý những cách khắc phục ở trên nhé!
Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay