Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms.Tâm - 0962514639
  • Ms.Linh - 0981659001
  • Ms.Hiền - 0963164116
Quảng cáo
Lượt truy cập
DMCA.com Protection Status
  • Lưu ý đối với bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm nước thải đang được sử dụng ngày càng phổ biến ở các nhà máy sản xuất, những công xưởng hay các đường ống cấp thoát nước ở trong thành phố. Tầm quan trọng của máy bơm đối với việc giảm bớt gánh nặng sức lao động, tăng hiệu quả kinh tế, xã hội và giảm chi phí là điều mà không ai trong chúng ta có thể phủ nhận.
Vậy những ưu điểm do máy bơm chìm nước thải mang lại là gì? Máy bơm có thể tự động bơm hay ngắt bởi trong máy bơm đã được thiết kế với một chiếc phao. Thêm nữa máy bơm thường được thiết kế một cách rất gọn nhẹ và tiêu thụ một lượng ít điện năng. Loại máy bơm này có hệ thống giải nhiệt bằng nước vì vậy giúp cho động cơ không bị quá nóng trong thời gian vận hành dài. Nhưng nhược điểm của loại máy bơm này là do được đặt ở dưới nguồn chất lỏng nên quá trình sửa chữa khó khăn
Do nhược điểm của máy bơm chìm nước thải đó là gặp khó khăn trong quá trình sửa chữa vì chúng được đặt ở dưới nguồn chất lỏng. Chính vì thế mà việc lắp đặt, sử dụng những chiếc máy bơm nước này luôn phải đúng quy cách kỹ thuật.
Vậy lắp đặt sử dụng máy bơm như thế nào là đúng cách?
- Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem khi nhận máy bơm đó có chính xác là chiếc máy bơm mà bạn đã đặt mua hay không. Kiểm tra lại toàn bộ nhãn mác của máy bơm và xem đây là một loại máy bơm 50Hz hay 60 Hz. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem máy bơm nước có bị cong, vỡ hay bị lỏng các bu lông, đai ốc trong quá trình vận chuyển từ nơi bán cho đến nơi lắp đặt hay không, bạn cũng nên kiểm tra những phụ kiện, phụ tùng đi kèm theo máy bơm do nhà sản xuất cung cấp. Việc lắp đặt phải theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn của nhà sản xuất. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra chiều quay của máy bơm nước bởi nhiều người rất chủ quan khi nghĩ máy bơm chìm nước thải được đặt ở dưới nguồn chất lỏng nên quay chiều nào cũng được. Bạn nên có tủ điều khiển để dễ dàng và thuận tiện trong quá trình vận hành cũng như xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Hãy để những người có chuyên môn và kỹ thuật lắp đặt những chiếc máy bơm nước này.
- Tháo máy bơm: Trong quá trình tháo máy bơm nước luôn phải đúng tiêu chuẩn và quy cách. Bạn nên tháo từ trong ra ngoài và đặt từng bộ phận riêng ra một chỗ, không chồng chéo lên nhau vì dễ gây hư hại cho các bộ phận chi tiết. Tháo máy bơm phải tháo đúng theo trật tự cũng như theo sơ đồ hướng dẫn của nhà sản xuất. Ngoài ra trong quá trình tháo máy bơm, bạn phải ngắt nguồn điện trước để đảm bảo an toàn cho cả người và tài sản.
Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay