Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms.Tâm - 0962514639
  • Ms.Linh - 0981659001
  • Ms.Hiền - 0963164116
Quảng cáo
Lượt truy cập
DMCA.com Protection Status
  • Khắc phục lỗi thường gặp của máy bơm Pentax

Máy bơm Pentax là một trong những dòng máy bơm được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng máy bơm nước sẽ gặp phải một số sự cố gây hỏng hóc một số bộ phân của máy bơm. Vậy khi gặp những trường hợp đó bạn nên làm gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số kinh nghiệm khắc phục sự cố gặp phải khi sử dụng máy bơm Pentax.
Một số sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm Pentax và cách khắc phục
* Rò rỉ điện động cơ
Động cơ bị rò điện chủ yếu là do vị trí nối dây bị hư hỏng lớp cách điện làm cho dây cuốn động cơ chạm vào vỏ bơm hoặc do dây cuốn động cơ bị ẩm, nước chảy vào. Do đó, phải sấy khô vị trí nối dây hoặc sửa chữa nếu cần thiết.
* Điện áp nguồn yếu
Nếu đèn nguồn máy bơm Pentax sáng nhưng máy lại không hoạt động thì nguyên nhân là do điện áp nguồn quá yếu. Khi đó cần phải tăng điện áp lên.
Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng này, ví dụ như hỏng tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ, cánh bơm bị kẹt, vỡ hỏng hoặc do cánh bơm có nhiều chất cặn bẩn bám vào. Trong trường hợp này chúng ta phải vệ sinh sạch sẽ, nếu không thì cần thay thế cánh bơm khác.
* Máy bơm Pentax phát ra tiếng ồn đi hoạt động
 
Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do ổ bi động cơ điện bị mòn, khô dầu bôi trơn hoặc có nước lọt vào trong. Lúc này cần phải vệ sinh sạch sẽ và bổ sung dầu bôi trơn vào ổ bi. Nếu động cơ quá nóng, hao tốn nhiều điện năng thì phải quấn lại.
* Máy vẫn hoạt động nhưng không bơm được nước lên
 
Có thể do mất nước, không có nước vào đầu ống hút. Nếu để bơm hoạt động trong tình trạng này một thời gian dài sẽ làm cháy máy bơm.
Nếu không phải do nguồn nước thì là do van một chiều bị hở, khi đó phải xả hết không khí còn đọng trong buồng bơm và tiến hành mồi lại.
Hi vọng với những chia sẻ về cách khắc phục các sự cố khi sử dụng máy bơm Pentax gặp phải sẽ giúp ích cho bạn đọc có thể xử lý tốt khi gặp phải.
Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay