Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms.Tâm - 0962514639
  • Ms.Linh - 0981659001
  • Ms.Hiền - 0963164116
Quảng cáo
Lượt truy cập
DMCA.com Protection Status
  • Cấu tạo của một chiếc máy bơm nước

Trước khi bạn muốn sử dụng bất kỳ một sản phẩm nào, bạn cũng nên tìm hiểu cấu tạo của sản phẩm đó, đặc biệt là những sản phẩm thuộc về “cơ điện tử”. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một vài thông tin về cấu tạo máy bơm nước, một sản phẩm rất quen thuộc đối với các gia đình ở Việt Nam hiện nay.
Cấu tạo của máy bơm nước bao gồm các bộ phận sau:
Bánh công tác: có kết cấu gồm 3 dạng chính là cánh mở hoàn toàn, mở một phần và cánh kín. Bánh công tác được lắp đặt ở phía trên trục của máy bơm nước cùng với các chi tiết khác cố định với trục tạo nên phần quay của bơm, thường được gọi là Roto. Bánh công tác được đúc bằng gang hay bằng thép theo phương pháp đúc chính xác. Các bề mặt cánh dẫn và đĩa bánh công tác yêu cầu phải có độ nhẵn tương đối cao để giảm tổn thất. Bánh công tác và Roto của máy bơm nước đều phải được cân bằng tĩnh và cân bằng động để khi làm việc, bánh công tác không bị cọ xát vào thân bơm
Trục bơm: thường được chế tạo bằng thép hợp kim và được lắp đặt với bánh công tác thông qua những mối ghép then.
Bộ phận dẫn hướng vào: bộ phận này thuộc thân máy bơm nước thường
Bộ phận dẫn hướng ra: được đúc bằng gang có hình dạng tương đối phức tạp.
Chiếc máy bơm nước nhìn có vẻ đơn giản thế nhưng cấu tạo cũng tương đối khá phức tạp, các bạn cần nắm rõ cấu tạo của từng loại máy bơm nước để có thể dễ dàng sử dụng loại động cơ này một cách hiệu quả nhất.
Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay