Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms.Tâm - 0962514639
  • Ms.Linh - 0981659001
  • Ms.Hiền - 0963164116
Quảng cáo
Lượt truy cập
DMCA.com Protection Status
  • Cách khắc phục sự cố bơm không lên nước của máy bơm giếng khoan

Máy bơm giếng khoan là một vật dụng quá quen thuộc đối với các gia đình Việt Nam hiện nay. Mặc dù cách sử dụng máy bơm giếng khoan khá đơn giản và tuổi thọ của chúng cũng rất bền bỉ, nhưng do có nhiều yếu tố tác động vào làm cho máy bơm nước giếng khoan cũng thường xuyên bị trục trặc.
Cũng giống như những dòng máy bơm nước khác, máy bơm giếng khoan có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là động cơ điện và đầu bơm. Máy bơm giếng khoan được chia thành 2 loại chính là bơm đặt cạn và bơm thả chìm. Chúng đều hoạt động theo nguyên lý của lực ly tâm để hút nước từ chỗ sâu và đẩy lên cao.
Máy bơm giếng khoan đặt cạn thường dùng cho những giếng nước nông, dễ hút nước. Còn máy bơm giếng khoan đặt sâu thích hợp để hút nước ở những giếng sâu và đưa lên cao.
Dưới đây là một số cách khắc phục sự cố máy bơm giếng khoan không lên nước mà bạn có thể tham khảo:
Lỗi do máy bơm:
Công suất của máy bơm giếng khoan không phù hợp với nhu cầu sử dụng, trường hợp này có thể gọi là máy bơm giếng khoan bị quá tải. Do đó, khi mua máy bơm giếng khoan các bạn cần biết rõ những thông số về lưu lượng bơm, cột áp của máy bơm giếng khoan phải lớn hơn yêu cầu thực tế để máy hút nước được.
Lỗi giếng hết nước:
Đây là một lý do rất thuyết phục để xác định được nguyên nhân máy bơm giếng khoan có hoạt động nhưng không có nước được bơm lên. Bạn hãy tìm nguồn nước khác thích hợp hơn để sử dụng nhé!
Lắp đặt máy bơm giếng khoan không đúng kỹ thuật:
Đối với những chiếc máy bơm giếng khoan đặt cạn, bạn cần đặc biệt chú ý đến sự kín mít của đường ống dẫn nước vì chỉ cần có một lỗ hở nhỏ cũng đủ làm cho áp suất giảm xuống và không đủ lực đưa nước lên cao.
Mồi nước cho máy bơm giếng khoan không đủ:
Việc mồi nước đầy đủ cho máy bơm giếng khoan là rất quan trọng, nó cho phép máy bơm giếng khoan hoạt động bình thường.
Để giúp cho máy bơm giếng khoan được hoạt động đúng theo ý muốn thì tốt nhất là bạn hãy kiểm tra thật kỹ những yếu tố nêu trên nhé!
Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay